AMD ra mắt dòng chip xử lý Ryzen, rẻ bằng một nửa chip Intel nhưng hiệu năng tương đương | hoangdung.info.vn

AMD ra mắt dòng chip xử lý Ryzen, rẻ bằng một nửa chip Intel nhưng hiệu năng tương đương

Các con chip Ryzen đều sẽ có 8 lõi vật lý và 16 luồng xử lý, với giá khởi điểm từ 329 USD.

AMD vừa chính thức ra mắt dòng chip xử lý mới cho máy tính để bàn của mình, với tên gọi Ryzen. Đây sẽ là dòng chip xử lý hứa hẹn giúp AMD có thể cạnh tranh, thậm chí là lật đổ ngôi vương của Intel trong thị trường chip xử lý máy tính.

Khác hoàn toàn với các dòng chip xử lý máy tính để bàn trước đây, Ryzen đã được AMD tăng hiệu năng lên một cách đáng kể, để có thể sánh vai với những dòng chip cao cấp nhất của Intel hiện nay.

Ryzen có hiệu năng IPC (khả năng xử lý số lượng công việc trong một chu kỳ Clock Cycle) tăng 52% so với các dòng chip xử lý trước đây của AMD.

Gia đình Ryzen sẽ có nhiều phiên bản khác nhau phù hợp với từng phân khúc

puttygen

, trong đó cao cấp nhất là con chip Ryzen 7 và cũng sẽ được bán ra đầu tiên. Các con chip Ryzen đều sẽ có 8 lõi vật lý và 16 luồng xử lý, với giá khởi điểm từ 329 USD.

Con chip cao cấp nhất, Ryzen 7 1800X sẽ có tốc độ 3.6 GHz (và có thể Turbo Boost lên 4.0 Ghz). Ryzen 7 sẽ có giá bán 499 USD, nhưng theo AMD thì hiệu năng của con chip này có thể tương đương với i7-6900K của Intel với giá bán 1.050 USD.

Các bộ vi xử lý mới của AMD sẽ được bán ra vào ngày 2 tháng 3 và đã có thể đặt trước ngay bây giờ. Với sự góp mặt của dòng chip Ryzen mới, cuộc chiến giữa AMD và Intel sẽ ngày càng trở nên thú vị hơn.